Ngày 6/11: Quảng Ninh ghi nhận 41 ca dương tính SARS-CoV-2

Ngày 6/11, toàn tỉnh ghi nhận thêm 41 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 liên quan đến các địa phương: Uông Bí, Đông Triều, Móng Cái.

Ngay trong đêm 5/11, cán bộ phường Thanh Sơn (TP Uông Bí) đã đến dán thông báo cách ly y tế tại nhà tại những hộ gia đình có nguy cơ cao.

Cụ thể, 41 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 được phát hiện liên quan đến ổ dịch Chi nhánh Công ty Sao Vàng Uông Bí là 23 ca F0; Công ty TNHH Lâm sản Mạnh Hùng (TP Uông Bí) là 4 ca F0; liên quan đến ổ dịch xã Hồng Thái Tây (TX Đông Triều) là 12 ca; phường Mạo Khê 1 ca F0; 1 ca F0 tại Móng Cái từ Campuchia về sau hoàn thành cách ly tại tỉnh Tây Ninh.

Hiện nay, tại 2 địa phương Đông Triều và Uông Bí xuất hiện nhiều ổ dịch như: Trường Tiểu học Hồng Thái Tây, ổ dịch tại Công ty giày da Yên Thọ, Trường mầm non Hoa Phượng (Mạo Khê), Trường mầm non Sao Mai (Mạo Khê, TX Đông Triều); ổ dịch ở Chi nhánh Công ty Sao Vàng Uông Bí, Công ty Than Nam Mẫu – TKV, Công ty TNHH Lâm sản Mạnh Hùng (TP Uông Bí).

Đến nay, toàn tỉnh có 81 ca F0 đang được điều trị tại cơ sở y tế trong tỉnh và 17 ca F0 trên địa bàn TX Đông Triều đang được cách ly, điều trị tại nhà.

Theo thống kê, từ ngày 11/10/2021 đến nay ghi nhận 11 ca tái dương tính và 130 ca F0, trong đó, có 43 ca F0 nhập cảnh cách ly tại tỉnh; 87 ca F0 nội địa (cụ thể: 7 F0 lây nhiễm trong khu vực cách ly tập trung; 11 F0 trở về từ các tỉnh phía Nam; 3 F0 lây nhiễm từ người thân thực hiện cách ly tại nhà; 66 F0 phát hiện trong cộng đồng).

Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc ca nhiễm SARS-CoV-2 đến các ca mắc Covid-19 ở TP Uông Bí.

Đặc biệt, tình hình dịch bệnh đang có xu hướng ngày càng phức tạp với các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ngày càng tăng. Tỉnh Quảng Ninh đã tiếp tục truy vết lấy mẫu các F1, F2; sàng lọc người ho sốt; lấy mẫu nhóm nguy cơ (giáo viên, lái xe tiếp xúc đông người, học sinh chưa được tiêm), thành lập 8 đội lấy mẫu xét nghiệm tại các địa phương cấp phường, xã có F0.

Bên cạnh đó, tỉnh thống nhất phương án tổ chức cách ly F1 tại nhà, điều trị F0 tại nhà (trừ trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, người già yếu bệnh nền…); tổ chức lấy mẫu xét nghiệm test nhanh cho các F1, nếu nghi ngờ lấy mẫu để xét nghiệm RT-PCR; tiếp tục xét nghiệm sàng lọc đối với những người có tiếp xúc gần với các ca bệnh được công bố, xét nghiệm sàng lọc định kỳ với các cơ sở kinh doanh, sản xuất.