9 ca mắc Covid-19 liên quan đến ổ dịch tại TP Uông Bí

Đến 11h ngày 5/11, liên quan đến ổ dịch tại Công ty TNHH Sao Vàng – Chi nhánh TP Uông Bí đã xác định được 9 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân TP Uông Bí. Ảnh: Huyền Trang (Trung tâm Truyền thông và Văn hóa Uông Bí)
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân TP Uông Bí. Ảnh: Huyền Trang (Trung tâm Truyền thông và Văn hóa Uông Bí)

Cụ thể: Tại TP Uông Bí ghi nhận 6 người mắc Covid-19, trong đó có 5 người là công nhân Công ty TNHH Sao Vàng – Chi nhánh TP Uông Bí, gồm: T.T.N, N.T.N, B.T.N, N.T.N (phường Phương Đông); B.T.H (phường Trưng Vương) và 1 người là H.V.H (phường Yên Thanh) là công nhân Công ty Than Nam Mẫu (TP Uông Bí).

Tại TX Quảng Yên ghi nhận 2 người mắc Covid-19 là công nhân Công ty TNHH Sao Vàng – Chi nhánh TP Uông Bí, gồm: P.T.K (xã Sông Khoai) và Đ.T.T (xã Hiệp Hòa).

Tại TX Đông Triều ghi nhận 1 người mắc Covid-19 là công nhân Công ty TNHH Sao Vàng – Chi nhánh TP Uông Bí là V.T. A (xã Hồng Thái Đông).

Liên quan đến các ca bệnh, các địa phương: Uông Bí, Quảng Yên, Đông Triều đang tiến hành truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến F0, đồng thời tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để bóc tách F0, khoanh vùng, dập dịch.

Đối với lấy mẫu xét nghiệm trong cộng đồng, TP Uông Bí đang huy động toàn bộ nhân lực của địa phương và 65 cán bộ y tế do Sở Y tế điều động từ Bệnh viện Phục hồi chức năng và Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở 9 xã, phường trên địa bàn để tầm soát diện rộng.