Ngày 21/11: Quảng Ninh ghi nhận 35 ca mắc Covid-19 mới

Ngày 21/11, Quảng Ninh ghi nhận 35 ca mắc Covid-19 mới; trong đó, Tiên Yên 14 ca, Móng Cái 8 ca, Hải Hà 6 ca, Đông Triều 3 ca, Đầm Hà 2 ca, Hạ Long 1 ca, Uông Bí 1 ca.

Xét nghiệm khẳng định Covid-19 bằng phương pháp PCR tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh.

Cụ thể, tại huyện Tiên Yên ghi nhận 14 ca F0. Trong đó: 6 ca là các nhân viên của nhà hàng Queen Plaza, thị trấn Tiên Yên; 2 ca liên quan đến nhà hàng Queen Plaza; 3 ca là công nhân Công ty TNHH May mặc Hoa Lợi Đạt; 3 ca là F1 liên quan đến Công ty TNHH May mặc Hoa Lợi Đạt, khu công nghiệp Texhong Hải Hà, đã được quản lý và cách ly.

Tại TP Móng Cái ghi nhận 8 ca F0, đã được quản lý và cách ly.

Tại huyện Hải Hà ghi nhận 6 ca F0, đã được quản lý và cách ly. Trong đó: 3 ca là công nhân Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Texhong Ngân Hà, khu công nghiệp Texhong Hải Hà; 1 ca là công nhân Công ty TNHH May mặc Hoa Lợi Đạt; 2 ca là F1, đã được quản lý và cách ly.

Tại TX Đông Triều ghi nhận 3 ca F0, đều là F1 đã được quản lý và cách ly.

Tại huyện Đầm Hà ghi nhận 2 ca F0, đều là F1 đã được quản lý và cách ly.

Tại Hạ Long ghi nhận 1 ca F0, là người trở về từ Đức, đã được cách ly tập trung; xét nghiệm PCR khẳng định dương tính ngày 21/11.

Tại Uông Bí bổ sung 1 ca F0, là người trở về từ Campuchia, đã được cách ly tập trung; xét nghiệm PCR khẳng định dương tính ngày 17/11.

Thông tin trường hợp dương tính có liên quan đến đoàn xiếc Hà Nội về biểu diễn tại Quảng Ninh, như sau: Ngày 19/11, Đoàn xiếc gồm 69 người từ TP Hà Nội đến TP Hạ Long (Quảng Ninh), trong ngày thực hiện test nhanh kháng nguyên tất cả 69 người, đều cho kết quả âm tính.

Sáng ngày 21/11, Bệnh viện Đa khoa tỉnh ghi nhận 1 mẫu gộp 5 của các thành viên trong đoàn xiếc có kết quả dương tính. Hiện, TTYT Hạ Long đã giám sát, cách ly và lấy mẫu PCR cho 69 nhân viên đoàn xiếc, cùng 9 nhân viên Khách sạn Hạ Long Park, 7 nhân viên Nhà hàng Ngọc Lan và 7 cán bộ của Trung tâm Văn hóa điện ảnh Quảng Ninh. Tất cả đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.