Mẫu gộp 5 liên quan đến hoạt động biểu diễn xiếc dương tính với SARS-CoV-2

Theo thông tin từ CDC Quảng Ninh, 1 mẫu gộp 5 qua xét nghiệm sàng lọc thực hiện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh sáng nay 21/11 đã cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Mẫu gộp gồm 5 người có liên quan đến chương trình xiếc “Quảng Ninh – Nơi hội tụ ngôi sao xiếc Việt 2021” được tổ chức tối qua 20/11 tại Cung Quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh.

BCĐ Phòng, chống dịch TP Hạ Long họp triển khai công tác truy vết, khoanh vùng dịch.

Trước đó, 5 người này có đi ăn uống tại Nhà hàng Ngọc Lan, quán cà phê Old Town, nghỉ tại Khách sạn Hạ Long Park trên địa bàn TP Hạ Long.

Các biện pháp truy vết khoanh vùng dập dịch đã được BCĐ Phòng chống dịch tỉnh Quảng Ninh và TP Hạ Long khẩn trương triển khai.

Phong tỏa quán cà phê Old Town và các địa điểm có liên quan đến các mốc dịch tễ của 5 trường hợp kể trên để đảm bảo các yếu tố phòng dịch.

Để đảm bảo an toàn cho người dân, Sở Văn hóa và Thể thao thông báo tạm dừng tổ chức Chương trình “Quảng Ninh – Nơi hội tụ ngôi sao xiếc Việt 2021″ vào hồi 20h, ngày 21/11/2021.

Các địa điểm có liên quan đến các mốc dịch tễ của 5 người này đã được phong tỏa, những người làm việc tại khách sạn, nhà hàng được yêu cầu cách ly tại chỗ, lấy mẫu xét nghiệm.

Trong đêm nay, thông qua truy xuất quét mã QR, TP Hạ Long sẽ truy vết toàn bộ những trường hợp liên quan đến buổi biểu diễn xiếc tối 20/11 và sử dụng các dịch vụ tại các cơ sở trên.

Tất cả những người này được coi như F1, trước mắt cần thực hiện cách ly tại nhà và liên hệ với Trạm Y tế xã, phường gần nhất để khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm. Những trường hợp là công chức, viên chức, giáo viên, học sinh có liên quan sẽ tạm dừng đến nơi làm việc và học tập.