Ngày 10/11: Quảng Ninh ghi nhận thêm 18 ca mắc Covid-19 ở 5 địa phương trong tỉnh

Ngày 10/11, Quảng Ninh tiếp tục ghi nhận thêm 18 ca mắc Covid-19 tại các địa phương: Đông Triều, Uông Bí, Hạ Long, Cẩm Phả, Tiên Yên.

TP Uông Bí thực hiện lấy mẫu test nhanh và xét nghiệm PCR lần 2 cho các trường hợp liên quan đến ổ dịch tại chi nhánh Công ty TNHH Sao Vàng tại phường Phương Đông. Ảnh: Minh Đức, chụp ngày 9/11/2021.

Cụ thể, tại TX Đông Triều đã phát hiện 12 ca F0; trong đó 2 ca trở về từ tỉnh Bình Dương trong khu cách ly, 3 ca là F1 đã được cách ly giám sát, 7 ca mắc mới ghi nhận tại cộng đồng. Đến nay, toàn thị xã đã phát hiện 49 ca F0 trong cộng đồng.

TP Uông Bí phát hiện 3 ca F0 là các ca F1 đã được cách ly, giám sát. Đến nay, toàn thành phố đã phát hiện 62 ca F0 trong cộng đồng.

TP Hạ Long phát hiện 1 ca F0 là trường hợp điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (TP Hà Nội), sau hoàn thành cách ly tại Hà Nội trở về, đến khám bệnh tại Bệnh viện Bãi Cháy.

TP Cẩm Phả phát hiện 1 ca F0 trở về từ tỉnh Bạc Liêu trong khu cách ly.

Huyện Tiên Yên phát hiện 1 ca F0 trở về từ TP Hồ Chí Minh trong khu cách ly.

Đến nay, trên địa bàn ghi nhận 135 bệnh nhân mắc Covid-19 đang được điều trị tại 11 cơ sở y tế và khu cách ly tập trung trong tỉnh. Các bệnh nhân đều có sức khỏe ổn định.

Quảng Ninh tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, với việc truy vết lấy mẫu các F1, F2; sàng lọc người ho sốt; lấy mẫu xét nghiệm nhóm nguy cơ; tổ chức cách ly F1 tại nhà; lên phương án điều trị F0 tại nhà (trừ trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, người già yếu bệnh nền…).

Tại TX Đông Triều và TP Uông Bí có các ổ dịch phức tạp, 2 địa phương tiếp tục tập trung quyết liệt cho việc xét nghiệm diện rộng có trọng tâm, trọng điểm để nhận diện qua đó tách các trường hợp F0, chủ động ngăn chặn đà lây lan; không để dịch bệnh âm thầm lây lan rộng ở các khu vực trường học, nhà máy, xí nghiệp; khống chế dịch bệnh để sớm trở lại trạng thái bình thường cho các hoạt động.