Phát hiện thêm 3 F0 là học sinh khi lấy mẫu sàng lọc

Theo Sở GD&ĐT, tính từ 16h00 ngày 9/11/2021 đến 16h00 ngày 10/11/2021, toàn tỉnh phát hiện thêm 3 F0 là học sinh khi lấy mẫu sàng lọc, đều ở TX Đông Triều. Trong đó, Trường tiểu học Kim Đồng, phường Đông Triều, có 1 học sinh, Trường tiểu học Bình Khê; xã Bình Khê, có 1 học sinh, Trường THCS Nguyễn Du, phường Đông Triều, có 1 học sinh. Số F1 là 146 trường hợp, trong đó có 9 giáo viên (Hạ Long, Đông Triều) và 137 học sinh (Hạ Long, Uông Bí, Đông Triều).

Cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường THCS Thống Nhất, TP Cẩm Phả đến Trạm Y tế phường Cẩm Thạch để tập huấn công tác xét nghiệm test nhanh kháng nguyên sàng lọc Covid-19.

Tính từ 1/11/2021 đến nay, có tổng số 19 F0 là học sinh. Trong đó: TX Đông Triều có 14 học sinh; TP Uông Bí có 5 học sinh. 969 trường hợp F1 là giáo viên, học sinh.

Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các Phòng GD&ĐT là đầu mối phối hợp với các cơ sở y tế trên địa bàn, trạm y tế để tập huấn kỹ thuật lấy mẫu, xét nghiệm cho giáo viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn (kể cả các trường có cấp THPT, Trung tâm GDNN và GDTX); lập danh sách theo nhóm đối tượng có nguy cơ để thực hiện xét nghiệm định kỳ và thực hiện xét nghiệm 100% các trẻ em, học sinh, học viên, giáo viên, người lao động trong các cơ sở giáo dục; hoàn thành việc xét nghiệm trong ngày 11/11/2021.

Sở cũng chỉ đạo các cơ sở giáo dục tăng cường tuyên truyền, vận động cha mẹ trẻ em, học sinh, học viên thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch tại gia đình và nhà trường. Khuyến khích cha mẹ trẻ em, học sinh, học viên chủ động đi xét nghiệm hoặc thực hiện test nhanh kháng nguyên Covid-19 tại nhà cho các thành viên trong gia đình đặc biệt trẻ em, học sinh, học viên nhằm chủ động khống chế, ngăn chặn đà lây lan của dịch bệnh, nhanh chóng dập tắt các ổ dịch.

Các cơ sở giáo dục phối hợp với các cơ sở y tế trên địa bàn rà soát trẻ em, học sinh từ đủ 12 đến dưới 18 tuổi và đủ 18 tuổi trong trường học chưa tham gia tiêm vắc xin phòng Covid-19 để tập trung tuyên truyền, vận động, thực hiện tiêm chủng nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe học sinh trước dịch bệnh Covid-19.

Giáo viên hướng dẫn các bé Trường Mầm non Bình Dân, xã Bình Dân, huyện Vân Đồn tự làm đồ dùng, đồ chơi. Tháng 10/2021.

Tăng cường giám sát và chịu trách nhiệm việc thực hiện quy định phòng chống dịch trong các hoạt động của nhà trường; chỉ đạo giám sát chặt chẽ an toàn phòng chống dịch đối với nhóm đối tượng cung cấp dịch vụ như suất ăn, căng tin… đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh.

Phòng GD&ĐT TP Uông Bí và TX Đông Triều tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban, đơn vị liên quan tại địa phương để tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện hiệu quả các giải pháp đã và đang triển khai trong công tác phòng chống dịch để nhanh chóng dập tắt các ổ dịch, kiểm soát hoàn toàn tình hình dịch bệnh tại địa phương.

Đồng thời, các địa phương tiếp tục quan tâm, động viên gia đình có trẻ em, học sinh là F0 tích cực phối hợp điều trị để sớm khỏi bệnh trở lại trường học. Toàn tỉnh phấn đấu trước ngày 15/11/2021, học sinh các địa phương đều tiếp tục được tới trường học tập trực tiếp theo ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19.