TP Hồ Chí Minh phản bác thông tin ‘bắt đầu sống chung với dịch bệnh từ ngày 15/9’

Đại diện Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TP Hồ Chí Minh khẳng định, thông tin “bắt đầu sống chung với dịch bệnh từ ngày 15/9” là thông tin sai sự thật.

Ông Phạm Đức Hải, Phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TP Hồ Chí Minh phát ngôn tại buổi họp chiều 5/9.

Tại cuộc họp báo cung cấp tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn chiều ngày 5/9, ông Phạm Đức Hải, Phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh cho biết, một số thông tin đang lan truyền trên mạng như “bắt đầu sống chung với dịch bệnh COVID-19 từ 15/9” là thông tin sai sự thật. 

Theo ông Phạm Đức Hải, vừa qua, một số thông tin lan truyền trên mạng như: “Bắt đầu thực hiện sống chung với COVID-19 từ ngày 15/9. Mọi hoạt động sản xuất kinh doanh được hoạt động khi đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Việc mở cửa có lộ trình tăng dần tỷ lệ 30-50-70%. Cấp chữ ký số cá nhân để thực hiện online. Chuyển dân sang điều trị COVID-19 có thu phí…” là những thông tin sai sự thật và người dân cần cảnh giác. 

Ngoài ra, liên quan đến thông tin “ai tiêm 2 mũi sẽ được hoạt động sau 6/9 hoặc 15/9”, ông Phạm Đức Hải khẳng định TP Hồ Chí Minh chưa có chủ trương này. Sau khi kiểm soát dịch bệnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh sẽ có thông tin cụ thể cho từng đối tượng tham gia hoạt động và đến nay chưa có thông tin về quy định cụ thể. “Thành phố đề nghị người dân bình tĩnh và chờ quy định được ban hành từ UBND TP Hồ Chí Minh”, ông Phạm Đức Hải đề nghị.

Từ ngày 23/8 đến hết ngày 6/9, TP Hồ Chí Minh thực hiện tăng cường các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 11 của UBND TP Hồ Chí Minh với phương châm “xây dựng mỗi phường, xã, thị trấn, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp là một pháo đài chống dịch, mỗi người dân là một chiến sĩ”.

Theo baotintuc.vn