Quảng Ninh có 1 thị xã và 25 xã, phường thuộc cấp độ 3 dịch Covid-19

Theo phân cấp độ dịch Covid-19 của Sở Y tế, TX Quảng Yên thuộc cấp độ 3 (màu cam, nguy cơ cao) từ ngày 30/12/2021. Theo đó, từ 00h00′ ngày 3/1/2022, thị xã đã có văn bản chỉ đạo tạm dừng tất cả hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại địa điểm công cộng trên địa bàn.

Các lực lượng chức năng của TX Quảng Yên kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các nhà hàng, quán ăn… trên địa bàn ngày 3/1. Ảnh: Bùi Niên (Trung tâm TT&VH Quảng Yên).

Ngay sau khi có văn bản chỉ đạo của thị xã, các xã, phường đã tích cực vào cuộc tuyên truyền, vận động người dân thực hiện. Các nhà hàng, quán ăn, cà phê… chỉ bán hàng mang về để thực hiện nghiêm quy định của địa phương trong chống dịch.

Ngoài việc tạm dừng hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại địa điểm công cộng, từ ngày 3/1, TX Quảng Yên cũng dừng tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người. Đồng thời, thực hiện test nhanh tầm soát thường xuyên, hàng ngày đối với tiểu thương, hộ kinh doanh và người mua hàng tại các chợ, siêu thị trên địa bàn thị xã. Kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển, đưa đón công nhân ra, vào thị xã hàng ngày. Ngành Giáo dục thị xã triển khai học trực tuyến đối với các trường học, cơ sở giáo dục đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, Quảng Ninh còn có TP Uông Bí và TX Đông Triều đang thuộc cấp độ 2 (màu vàng, nguy cơ trung bình).

Ở quy mô cấp xã, phường, thị trấn, Quảng Ninh ghi nhận 25 địa phương có dịch ở cấp độ 3, số địa phương cấp độ 2 là 19 và 133 địa phương cấp độ 1.

Đến ngày 3/1, Quảng Ninh có tỷ lệ người từ 12 tuổi trở lên tiêm ít nhất 1 mũi vắc-xin phòng Covid-19 đạt 99%. Đồng thời, toàn tỉnh đã có 453.822 người từ 18 tuổi trở lên được tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mũi 3 (mũi tăng cường); không ghi nhận trường hợp phản ứng nặng sau tiêm chủng.