Ngày 6/12: Quảng Ninh tiếp tục ghi nhận thêm 18 ca F0

Ngày 6/12, Quảng Ninh tiếp tục ghi nhận thêm 18 ca F0; trong đó, Cẩm Phả 6 ca, Hạ Long 7 ca, Quảng Yên 2 ca, Đông Triều 1 ca, Hải Hà 1 ca, Tiên Yên 1 ca.

Điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 tại Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà.

Cụ thể: TP Cẩm Phả ghi nhận 6 ca F0 trong cộng đồng tại phường Mông Dương, thuộc ổ dịch Công ty TNHH MTV Xây dựng và Dịch vụ Ngọc Mai (phường Mông Dương). Qua lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc toàn bộ người liên quan đến ổ dịch đã phát hiện 6 ca dương tính.

TP Hạ Long ghi nhận 7 ca F0. Trong đó, 5 ca đã được quản lý và cách ly, gồm: 1 ca ở phường Hà Khánh là người về từ TP Hà Nội; 1 ca ở phường Cao Xanh, 1 ca ở phường Bãi Cháy, 2 ca xã Lê Lợi, tất cả đều là F1, xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính. Đồng thời, ghi nhận 2 ca trong cộng đồng (1 ca ở phường Cao Xanh, 1 ca ở phường Hà Khánh), tự làm test nhanh có kết quả dương tính, sau đó được lấy mẫu xét nghiệm PCR khẳng định cho kết quả dương tính.

Tại TX Quảng Yên ghi nhận 2 ca F0 trong cộng đồng (1 ca ở phường Quảng Yên, 1 ca ở xã Hiệp Hòa), các ca bệnh đều liên quan đến ổ dịch khu công nghiệp VSIP Hải Phòng.

Tại TX Đông Triều ghi nhận 1 ca F0 trong cộng đồng tại phường Yên Thọ, là bệnh nhân đang điều trị nội trú tại Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc định kỳ của bệnh viện. (Theo báo cáo bổ sung, ngày 2/12, Đông Triều đã ghi nhận 2 ca F0 tại xã Yên Thọ, đều là F1)

Tại huyện Hải Hà ghi nhận 1 ca F0 tại xã Quảng Sơn, là F1 đã được quản lý và cách ly, xét nghiệm 3 lần đầu âm tính, lần 4 dương tính.

Tại huyện Tiên Yên ghi nhận 1 ca F0 tại xã Tiên Lãng, là F1 đã được quản lý và cách ly.

Trong ngày 6/12 tiếp tục có 26 bệnh nhân mắc Covid-19 khỏi bệnh; 251 F0 đang được điều trị tại các cơ sở y tế trong tỉnh.

Trong công tác điều trị, từ ngày 24/11 đến nay, tỉnh Quảng Ninh đã đưa thuốc Molupiravir (thuốc ức chế sự nhân lên của virus) vào phác đồ điều trị cho 222 bệnh nhân mắc Covid-19. Trong đó có 122 bệnh nhân đã hoàn thành liệu trình điều trị, đang điều trị cho 100 bệnh nhân. Hiện sức khỏe của các bệnh nhân ổn định.