Ngày 5/12: Quảng Ninh thêm 48 ca mắc Covid-19 mới ở 9 địa phương

Ngày 5/12, Quảng Ninh ghi nhận 48 ca mắc Covid-19 mới; trong đó: Hải Hà 1 ca, Tiên Yên 2 ca, Đông Triều 5 ca, Cẩm Phả 7 ca, Móng Cái 19 ca, Uông Bí 1 ca, Quảng Yên 1 ca, Ba Chẽ 5 ca, Hạ Long 7 ca.

Nhân viện y tế Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà thực hiện kỹ thuật xét nghiệm RT-PCR để phát hiện virus SARS-CoV-2.

Cụ thể: Tại huyện Hải Hà ghi nhận 1 ca F0 tại xã Đường Hoa, là F1 đã được quản lý và cách ly.

Tại huyện Tiên Yên ghi nhận 2 ca F0 tại thị trấn Tiên Yên, đều là F1 liên quan đến ổ dịch nhà hàng Queen Plaza (huyện Tiên Yên), đã được quản lý và cách ly.

Tại TX Đông Triều ghi nhận 5 ca F0. Trong đó, 1 ca tại phường Mạo Khê, là F1 đã được quản lý và cách ly tại nhà; 4 ca phát hiện tại cộng đồng, đều có địa chỉ tại phường Mạo Khê, gồm: 3 ca là người thân trong cùng 1 gia đình bị lây nhiễm từ trường hợp F1 có kết quả dương tính tại phường Mạo Khê ở trên, 1 ca là công nhân làm việc tại Công ty Than Mạo Khê được phát hiện dương tính qua xét nghiệm sàng lọc.

Tại TP Cẩm Phả ghi nhận 7 ca F0 tại cộng đồng, đều có địa chỉ tại phường Mông Dương, gồm: 1 ca là công nhân Công ty Than Khe Chàm có yếu tố dịch tễ đi về từ tỉnh Thái Bình (chưa được quản lý và cách ly); 6 ca là công nhân làm việc tại Công ty TNHH MTV Xây dựng và Dịch vụ Ngọc Mai, phường Mông Dương. Ngày 4/12, 6 trường hợp trên đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh để xét nghiệm dịch vụ thì 6/6 trường hợp đều có kết quả dương tính.

Tại TP Móng Cái ghi nhận 19 ca. Trong đó: 12 ca đã được quản lý và cách ly, gồm: 11 ca là những lái xe đường dài của Công ty CP Thành Đạt (7 ca), Công ty CP Xuất nhập khẩu Hoàng Tiến (3 ca), Công ty CP Xuất nhập khẩu Tân Đại dương (1); 1 ca có địa chỉ tại phường Hải Hòa là người đi về từ TP Hồ Chí Minh, đã cách ly sau khi về địa phương.

Ghi nhận 7 ca tại cộng đồng, gồm: 1 ca tại phường Hải Hòa, là F1 của ca bệnh F0 ghi nhận trên Hà Nội. Sau khi biết tin tiếp xúc với F0, bệnh nhân làm test nhanh cho kết quả dương tính và sau đó lấy mẫu xét nghiệm PCR khẳng định dương tính; 1 ca tại xã Hải Xuân; 1 ca phường Bình Ngọc; 4 ca tại phường Ninh Dương (Trong đó, 1 trường hợp là nhân viên cửa nhôm kính tại phường Ninh Dương có yếu tố dịch tễ đi về từ Hà Nội (chưa được quản lý và cách ly) được xét nghiệm cho kết quả dương tính. Qua truy vết, lấy mẫu ghi nhận thêm 5 trường hợp dương tính khác).

Tại huyện Ba Chẽ ghi nhận 5 ca F0 tại cộng đồng, là các công nhân làm việc tại công trình thôn Nước Đừng, xã Đồn Đạc. 5 trường hợp trên làm test nhanh tại Trạm Y tế cho kết quả dương tính và sau đó lấy mẫu xét nghiệm PCR khẳng định cho kết quả dương tính.

Tại TP Uông Bí ghi nhận 1 ca F0 tại cộng đồng tại phường Phương Nam, là công nhân Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam, KCN VSIP Hải Phòng. Sau khi biết tin tiếp xúc F0 (ghi nhận tại Hải Phòng) đã làm test nhanh dương tính và cho kết quả PCR khẳng định dương tính (chưa được quản lý và cách ly).

Tại TX Quảng Yên ghi nhận 1 ca F0 tại cộng đồng tại phường Nam Hòa, là công nhân Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam, KCN VSIP Hải Phòng. Sau khi biết tin ở công ty có ca bệnh dương tính, bệnh nhân tự đến Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí làm xét nghiệm cho kết quả PCR khẳng định dương tính.

Tại TP Hạ Long ghi nhận 7 ca F0. Trong đó: 3 ca đã được quản lý và cách ly, gồm: 1 ca tại phường Cao Xanh, là công nhân công trình The Ruby; 1 ca là người về từ Hà Nội chủ động làm xét nghiệm sàng lọc tại Bệnh viện Sản Nhi cho kết quả dương tính; 1 ca có địa chỉ phường Hùng Thắng là người về từ tỉnh Hậu Giang, đã cách ly ngay khi về địa phương.

Ghi nhận 4 ca cộng đồng, gồm: 1 ca tại phường Yết Kiêu, là người đi về từ Khánh Hòa (chưa được quản lý và cách ly); 1 ca tại phường Cao Xanh và 1 ca tại phường Hồng Hải, đều là bệnh nhân tại khoa Nội, Bệnh viện Đa Khoa tỉnh; 1 ca tại phường Hồng Gai là đồng nghiệp của F0 có địa chỉ phường Cao Xanh điều trị tại khoa Nội, Bệnh viện Đa Khoa tỉnh (chưa được quản lý và cách ly).

Trong ngày 5/12, toàn tỉnh có 19 bệnh nhân mắc Covid-19 khỏi bệnh; 258 F0 đang được điều trị tại các cơ sở y tế trong tỉnh.

Trong ngày đã phát hiện thêm ổ dịch tại TP Cẩm Phả. Đến nay, toàn tỉnh đã phát hiện 9 ổ dịch tại các địa phương Đông Triều, Uông Bí, Hải Hà, Móng Cái, Quảng Yên, Tiên Yên, Ba Chẽ, Hạ Long, Cẩm Phả. Tại các ổ dịch này đã phát hiện 713 ca F0 trong cộng đồng từ ngày 11/10 đến nay.