Ngày 4/1: Quảng Ninh ghi nhận 227 ca F0

Theo báo cáo cập nhật dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh từ 16h00 ngày 3/1 đến 16h00 ngày 4/1, toàn tỉnh ghi nhận 227 ca mắc Covid-19 mới được xét nghiệm PCR khẳng định dương tính (55 ca đã quản lý và cách ly; 172 ca phát hiện tại cộng đồng). Trong đó, Tiên Yên 4 ca, Vân Đồn 5 ca, Hải Hà 8 ca, Cẩm Phả 12 ca, Móng Cái 18 ca, Quảng Yên 24 ca, Đông Triều 42 ca, Uông Bí 48 ca, Hạ Long 66 ca.

Phường Thanh Sơn (TP Uông Bí) tổ chức xét nghiệm sàng lọc test nhanh bằng hình thức xã hội hóa.

Cụ thể tại huyện Tiên Yên ghi nhận 4 ca F0. Trong đó 2 ca đã quản lý và cách ly là các F1, xét nghiệm lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính, có địa chỉ tại Yên Than (2). Còn 2 ca phát hiện tại cộng đồng là các trường hợp xét nghiệm sàng lọc có kết quả dương tính, địa chỉ tại Yên Than (1), thị trấn Tiên Yên (1).

Tại huyện Vân Đồn ghi nhận 5 ca F0 đều được quản lý và cách ly là các F1, xét nghiệm lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính, có địa chỉ tại Đông Xá (2), Hạ Long (2), Vạn Yên (1).

Tại huyện Hải Hà ghi nhận 8 ca F0. Trong đó 4 ca đã được quản lý và cách ly là các F1, xét nghiệm lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính, có địa chỉ tại Quảng Hà (3), Quảng Minh (1). Còn 4 ca phát hiện tại cộng đồng, gồm: 3 ca là các trường hợp F1, xét nghiệm lần 1 cho kết quả khẳng định dương tính có địa chỉ tại Quảng Hà (1), Quảng Phong (2); 1 ca là trường hợp xét nghiệm sàng lọc cho kết quả dương tính, có địa chỉ tại Quảng Phong.

Tại TP Cẩm Phả ghi nhận 12 ca F0 đều tại cộng đồng. Trong đó 1 ca là người đi về từ Hải Phòng làm test nhanh cho kết quả dương tính, có địa chỉ tại Cẩm Thạch; 11 ca là các trường hợp xét nghiệm sàng lọc test nhanh cho kết quả dương tính, địa chỉ tại Cẩm Bình (1), Cẩm Đông (2), Cẩm Phú (1), Cẩm Tây (1), Cẩm Sơn (3), Cẩm Thành (1), Cẩm Thủy (1), Cửa Ông (1).

Tại TP Móng Cái ghi nhận 18 ca F0. Trong đó 9 ca đã được quản lý và cách ly là các F1, xét nghiệm lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính; có địa chỉ tại Hải Yên (7), Hải Xuân (2). Còn 9 ca phát hiện tại cộng đồng là các trường hợp xét nghiệm sàng lọc test nhanh cho kết quả dương tính, có địa chỉ tại Hải Hòa (1), Hải Xuân (2), Ninh Dương (5), Ka Long (1).

Tại TX Quảng Yên ghi nhận 24 ca F0. Trong đó 5 ca đã được quản lý và cách ly là các F1, xét nghiệm lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính; có địa chỉ tại Quảng Yên (1), Tân An (1), Phong Hải (2), Hoàng Tân (1). Còn 19 ca phát hiện tại cộng đồng, gồm: 2 ca là các công nhân làm việc tại Công ty Regina Miracle (KCN Vsip Hải Phòng) có địa chỉ tại Cộng Hòa (1), Liên Hòa (1); 4 ca là các công nhân làm việc tại Công ty than Vàng Danh xét nghiệm sàng lọc cho kết quả dương tính, có địa chỉ tại Cộng Hòa (1), Đông Mai(1), Sông Khoai (1), Cẩm La (1); 13 ca là trường hợp xét nghiệm sàng lọc test nhanh cho kết quả dương tính, địa chỉ tại Hà An (3), Hiệp Hòa (1), Sông Khoai (1), Nam Hòa (5), Tân An (2), Yên Giang (1).

Tại TX Đông Triều ghi nhận 42 ca F0 đều tại cộng đồng, là các trường hợp xét nghiệm sàng lọc test nhanh cho kết quả dương tính, có địa chỉ tại Bình Khê (2), Đức Chính (5), Hồng Thái Tây (2), Hồng Thái Đông (2), Hoàng Quế (3), Kim Sơn (2), Hưng Đạo (1), Yên Đức (3), Mạo Khê (22).

Tại TP Uông Bí ghi nhận 48 ca F0. Trong đó 6 ca đã được quản lý và cách ly là các F1, xét nghiệm lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính có địa chỉ tại Phương Nam (5), Phương Đông (1). Còn 42 ca phát hiện tại cộng đồng, gồm: 18 ca là các công nhân làm việc tại Công ty Regina Miracle (KCN Vsip Hải Phòng) có địa chỉ tại Phương Nam (17), Quang Trung (1); 7 ca là các công nhân làm việc tại Công ty than Vàng Danh xét nghiệm sàng lọc cho kết quả dương tính, có địa chỉ tại Phương Nam (2), Quang Trung (1), Vàng Danh (2), Yên Thanh (1), Thanh Sơn (1); 6 ca là các công nhân làm việc tại Công ty than Nam Mẫu  xét nghiệm sàng lọc cho kết quả dương tính, có địa chỉ Quang Trung (1), Phương Nam (2), Thanh Sơn (2), Yên Thanh (1); 11 ca là các trường hợp xét nghiệm sàng lọc test nhanh cho kết quả dương tính, có địa chỉ tại Thanh Sơn (2), Phương Nam (6), Yên Thanh (2), Vàng Danh (1).

Tại TP Hạ Long ghi nhận 66 ca F0. Trong đó 24 ca đã được quản lý và cách ly là các F1, xét nghiệm lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính; có địa chỉ tại Cao Thắng (11), Hà Khánh (2), Hoành Bồ (1), Hồng Hải (1), Hồng Hà (1), Yết Kiêu (8).

Còn 42 ca phát hiện tại cộng đồng, gồm: 3 ca là các nhân viên công trình Huy Hoàng, có địa chỉ ghi nhận tại Sơn Dương (3); 3 ca là các công nhân làm việc Công ty CP cơ khí Tiến Mạnh (KCN Cái Lân) có địa chỉ tại Hà Khẩu (1), Giếng Đáy (2); 2 ca là công nhân làm việc tại Công ty dệt may Weicai (KCN Việt Hưng), có địa chỉ tại Bãi Cháy (1), Hà Khẩu (1); 34 ca là các trường hợp xét nghiệm sàng lọc test nhanh cho kết quả dương tính, có địa chỉ tại Bãi Cháy (6), Bạch Đằng (2), Giếng Đáy (5), Cao Xanh (1), Hà Khánh (1), Hà Khẩu (1), Hà Lầm (1), Hà Phong (1), Hà Tu (1), Hoành Bồ (2), Hồng Gai (3), Lê Lợi (1), Thống Nhất (1), Hồng Hải (4), Yết Kiêu (2), Trần Hưng Đạo (1), Vũ Oai (1).

Từ khi dịch Covid-19 xuất hiện đến nay, Quảng Ninh đã phát hiện 4.367 ca F0 (Nhập cảnh: 117 ca, nội địa: 4.250 ca).

Tại 2 địa phương Hạ Long, Cẩm Phả đã ghi nhận nhiều ca mắc tại cộng đồng ở các KCN, nhà máy, trường học và công trình xây dựng. Các địa phương Quảng Yên, Đông Triều, Uông Bí vẫn tiếp tục có số ca mắc cộng đồng cao.

Thời gian tới, Cẩm Phả, Hạ Long có thể bùng phát dịch mạnh trong cộng đồng, đặc biệt dịch sẽ liên quan đến nhiều Công ty, công trình xây dựng và trường học. Quảng Yên sẽ liên quan các chùm ca cộng đồng do lây nhiễm từ gia đình.

Tỉnh Quảng Ninh tiếp tục khuyến khích người dân chủ động thực hiện test nhanh để phát hiện sớm F0 sau kì nghỉ lễ nếu có lịch trình di chuyển phức tạp và có triệu chứng bất thường; khi có kết quả test nhanh dương tính cần khai báo ngay cho Trạm y tế. Đồng thời người dân thực hiện tốt 5K và thực hiện tiêm chủng đầy đủ các mũi vắc xin cần thiết.