Ngày 11/12: Quảng Ninh ghi nhận 69 ca mắc Covid-19 mới; 2 tháng qua đã vượt 1000 ca mắc

Ngày 11/12, Quảng Ninh ghi nhận 69 ca mắc Covid-19 mới; trong đó Cẩm Phả 4 ca, Quảng Yên 11 ca, Uông Bí 15 ca, Hạ Long 17 ca, Đông Triều 22 ca.

Các bệnh nhân mắc Covid-19 được chữa khỏi bệnh tại TTYT huyện Tiên Yên.

Cụ thể: Tại TP Cẩm Phả ghi nhận 4 ca F0. Trong đó: 1 ca đã được quản lý, giám sát, là thuyền viên đi về từ tỉnh Long An; 3 ca ghi nhận trong cộng đồng, gồm 2 ca tại Cẩm Trung là các F1 tiếp xúc với F0 (do Hà Nội ghi nhận) xét nghiệm lần 1 cho kết quả khẳng định dương tính, 1 ca ghi nhận tại Cẩm Đông, là người từ Hà Nội về Quảng Ninh để giám sát công trình tại Công ty CP Đầu tư Phát triển Công nghiệp TTP (TP Cẩm Phả) làm test nhanh cho kết quả dương tính, sau đó xét nghiệm PCR khẳng định dương tính.

Tại TX Quảng Yên ghi nhận 11 ca F0. Trong đó, 8 ca đã được quản lý và cách ly, gồm: 5 ca là công nhân làm việc tại Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam (KCN Vsip Hải Phòng) có địa chỉ tại phường Quảng Yên (1 ca), Yên Hải (1 ca), Liên Hòa (2 ca), Hoàng Tân (1 ca); 3 ca là các F1 của các ca bệnh ghi nhận những ngày trước đó liên quan đến ổ dịch KCN Vsip-Hải Phòng có địa chỉ tại phường Quảng Yên (1 ca), Tiền An (2 ca). Còn 3 ca trong cộng đồng, là công nhân làm việc tại KCN Vsip Hải Phòng có địa chỉ tại Sông Khoai (2 ca), Phong Cốc (1 ca).

Tại TP Uông Bí ghi nhận 15 ca F0 trong cộng đồng. Trong đó 6 ca là công nhân làm việc tại Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam (KCN Vsip Hải Phòng) có địa chỉ tại Phương Nam (5 ca), Vàng Danh (1 ca); 5 ca là các F1 tiếp xúc với các ca bệnh liên quan ổ dịch tại Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam (KCN Vsip Hải Phòng) có địa chỉ tại Phương Nam, được xét nghiệm PCR lần 1 cho kết quả dương tính; 1 ca ở Phương Đông, 2 ca ở Quang Trung và 1 ca ở Trưng Vương là các F1 tiếp xúc ca bệnh ở phường Cao Xanh, TP Hạ Long, được làm xét nghiệm PCR lần 1 cho kết quả dương tính.

Tại TP Hạ Long ghi nhận 17 ca F0. Trong đó 13 ca đã được quản lý và cách ly gồm: 8 ca là công nhân làm việc tại công ty The Ruby, phường Cao Xanh; 5 ca là các F1 của các ca bệnh đã được ghi nhận những ngày trước đó có địa chỉ Cao Xanh (4 ca), Hà Khánh (1 ca). Còn 4 ca trong cộng đồng là các trường hợp có triệu chứng, tự làm test nhanh cho kết quả dương tính, sau đó được xét nghiệm PCR khẳng định dương tính, có địa chỉ tại Giếng Đáy (3 ca), Yết Kiêu (1 ca).

Tại TX Đông Triều ghi nhận 22 ca F0. Trong đó 4 ca đã quản lý và cách ly là các F1 của các ca bệnh ghi nhận những ngày trước đó có địa chỉ tại Yên Thọ (2 ca), Mạo Khê (1 ca), Bình Khê (1 ca).

18 ca trong cộng đồng ở Đông Triều, gồm: 6 ca là công nhân làm việc tại Công ty Than Mạo Khê được xét nghiệm sàng lọc cho kết quả dương tính có địa chỉ tại Mạo Khê (1 ca), Yên Thọ (3 ca), Hồng Thái Tây (1 ca), Bình Khê (1 ca);  6 ca là công nhân làm việc tại Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam (KCN Vsip Hải Phòng) có địa chỉ tại Hoàng Quế (2 ca), Bình Khê (2 ca), Tràng Lương (1 ca), Mạo Khê (1 ca); 6 ca là các F1 của các ca bệnh liên quan đến ổ dịch KCN Vsip Hải Phòng có địa chỉ Mạo Khê (4 ca), Xuân Sơn (1 ca), Yên Thọ (1 ca) được xét nghiệm PCR lần 1 cho kết quả dương tính.

Trong ngày 11/12, toàn tỉnh đã có 14 bệnh nhân mắc Covid-19 khỏi bệnh.

Từ ngày 11/10 đến 11/12, toàn tỉnh đã phát hiện 1.083 ca mắc Covid-19. Trong đó, 371 ca đang điều trị tại cơ sở y tế trong tỉnh; 708 ca khỏi bệnh, 3 ca chuyển Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, 1 ca tử vong.