Hai trường hợp dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến chương trình xiếc

Theo thông tin từ CDC Quảng Ninh, qua xét nghiệm PCR của 5 trường hợp liên quan đến hoạt động biểu diễn xiếc đã phát hiện 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2.

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm tại quán cà phê Old Town.

Hai người dương tính SARS-CoV-2 là N.L (lái xe thuộc Trung tâm văn hoá Điện ảnh Quảng Ninh) và Đ.M.Đ (Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Trước đó, sáng ngày 21/11, lái xe N.L và ông N.H.V, Giám đốc Trung tâm văn hoá Điện ảnh Quảng Ninh có đi cùng 3 người gồm: B.V.Q, Đ.M.Đ, L.T.N.T, trú tại Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đây là những người tham gia chương trình xiếc “Quảng Ninh – Nơi hội tụ ngôi sao xiếc Việt 2021” được tổ chức tại Cung Quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh, ngày 20-21/11.

Sau đó, 5 người lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh để làm xét nghiệm PCR mẫu gộp 5. Kết quả, 1 mẫu gộp 5 thực hiện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Rạng sáng 22/11, qua xét nghiệm PCR của 5 trường hợp tại CDC Quảng Ninh, đã xác định được 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, các biện pháp truy vết khoanh vùng dập dịch đã được BCĐ Phòng chống dịch tỉnh Quảng Ninh và TP Hạ Long khẩn trương triển khai. Các trường hợp dương tính SARS-CoV-2 sẽ tiếp tục được theo dõi và thực hiện cách ly theo đúng quy định.