Video Clip gắn nội dung về điểm tiêm chủng tại Trường Tiểu học Lê Lợi, Thành phố Uông Bí không đúng sự thật

Ngày 14/9,  một số tài khoản mạng xã hội facebook có đăng tải, chia sẻ Video Clip có hình ảnh một người được vào phòng cấp cứu và ghi thông tin mô tả bên dưới: “Tiêm vaccin Sinopharm tại trường tiểu học lê lợi TP Uông Bí, Quảng Ninh, chiều nay”.

Video Clip gắn nội dung về điểm tiêm chủng tại Trường Tiểu học Lê Lợi, Thành phố Uông Bí không đúng sự thật

Tuy nhiên, nhanh chóng vào cuộc xác minh, lực lượng chức năng Thành phố Uông Bí khẳng định đây là thông tin sai sự thật. Hình ảnh trong Clip không phải tại Trường TH Lê Lợi, TP Uông Bí. Bởi trong đợt tiêm chủng vắc xin phòng Covid 19 được thành phố tiến hành từ ngày 13/9/2021, Trường TH Lê Lợi không được trưng dụng làm điểm tiêm chủng cho người dân.

Lực lượng chức năng khuyến cáo người dân không đăng tải, bình luận, chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng, thông tin giả mạo, sai sự thật nói chung, đặc biệt là các thông tin sai sự thật liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Đối với những trường hợp vi phạm, cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo tổng hợp từ Phòng Y tế Thành phố Uông Bí, đến trưa nay 15/9, sau hơn 2 ngày tổ chức đợt cao điểm tiêm chủng vắc xin phòng Covid 19 đã có hơn 41.800 mũi vắc xin được tiêm cho người dân thành phố. Công tác tiêm chủng đảm bảo an toàn. Người dân đều phấn khởi, yên tâm tham gia đợt cao điểm nhằm đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Nguồn: Trang Thông tin điện tử TP. Uông Bí