Uông Bí hoàn thành test nhanh Covid -19 cho 10.345 người dân trong 1 ngày

Báo cáo của phường Phương Đông (TP Uông Bí) cho thấy, chỉ trong ngày 8/11, địa phương này đã hoàn thành xét nghiệm Covid-19 bằng test nhanh cho 10.205 người dân trên tổng số 10.345 người dân cần test, đạt tỷ lệ 98,65%. 95 người dân còn lại đã được lấy mẫu test nhanh trong đầu giờ sáng ngày hôm nay.

Trong ngày 8/11, toàn bộ hơn 10.000 người dân phường Phương Đông đều đã được lấy mẫu test nhanh Covid-19.

Trước đó, 5.572 người dân thuộc các trường hợp F1, F2, F3 và cán bộ công nhân viên của các doanh nghiệp trên địa bàn cũng đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Như vậy, đến thời điểm này, toàn bộ 15.917 người dân trên địa bàn phường Phương Đông đã được xét nghiệm Covid-19 bằng các phương pháp test nhanh hoặc PCR, đảm bảo mục tiêu tầm soát Covid-19 toàn dân phường Phương Đông.

Theo đánh giá của TP Uông Bí, hoạt động tầm soát diện rộng Covid-19 trên địa bàn phường Phương Đông được triển khai khoa học, đồng bộ, nhất quán, đạt hiệu quả đề ra. TP Uông Bí đã chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật lực cho hoạt động tầm soát; đồng thời người dân trên tinh thần phối hợp với đơn vị chức năng để thực hiện xét nghiệm. Nhờ đó, thời gian tầm soát nhanh, các bước tầm soát chặt chẽ, đạt mục tiêu đề ra là nhằm phát hiện ổ dịch tồn tại trong cộng đồng, từ đó có những ứng phó cần thiết để tránh nguy cơ lây lan, bùng phát diện rộng cũng như hoạch định các hoạt động KT-XH phục hồi sau dịch.

Thực tế, qua đợt tầm soát diện rộng, phường Phương Đông đã phát hiện 3 ca F0, số này đều đã được quản lý trước đó, hạn chế khả năng lây lan, bùng phát dịch. Ngay sau khi khẳng định kết quả nhiễm bệnh Covid-19, cả 3 trường hợp này đã được đưa đến cơ sở điều trị. Các trường hợp F1 của 3 F0 này được truy vết, khoanh vùng, cách ly, chờ thời gian để tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lại.