TP Hạ Long: Ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19 ở xã Thống Nhất

Trong 4 nguồn lây liên quan đến những ca mắc Covid-19 của TP Hạ Long trong thời gian gần đây, ổ dịch tại xã Thống Nhất được đánh giá là phức tạp nhất do có dân số đông, liên quan đến nhiều nhà máy, chợ dân sinh.

TP Hạ Long tổ chức xét nghiệm PCR cho người dân xã Thống Nhất trong tối ngày 28/11. Ảnh: Ban Tuyên giáo Hạ Long

Do đó, từ 19h ngày 28/11, TP Hạ Long đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm PCR tại chỗ cho toàn bộ nhân dân xã Thống Nhất với 17 điểm lấy mẫu.

Có khoảng 150 người tham gia lấy mẫu, là các y, bác sĩ đến từ các đơn vị: Bệnh viện Bãi Cháy, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Y học cổ truyền, Bệnh viện Sản Nhi, Bệnh viện Đa khoa Hạ Long, Trường CĐ Y tế Quảng Ninh, Trung tâm Y tế TP Hạ Long và trạm y tế các xã, phường.

Đến 5h30’ ngày 29/11, đã có 11.351/11.809 người dân xã Thống Nhất được lấy mẫu xét nghiệm PCR (đạt 96,12% tổng số dân toàn xã). Số còn lại là 458 người chưa thực hiện lấy mẫu xét nghiệm do có 132 người ốm, người già, trẻ sơ sinh và 326 người đi làm ăn xa.

Qua xét nghiệm PCR, đến 10h sáng ngày 30/11, thành phố đã phát hiện thêm 6 trường hợp mắc Covid-19, nâng tổng số ca mắc trên địa bàn xã Thống Nhất lên 14 trường hợp. Hiện còn một mẫu gộp cho kết quả nghi ngờ dương tính với Covid-19, thành phố đang cho lấy mẫu lại với các trường hợp liên quan đến mẫu gộp này.

Để khóa chặt ổ dịch liên quan đến xã Thống Nhất trong thời gian sớm nhất, nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho nhân dân, các lực lượng chức năng TP Hạ Long đang tăng cường công tác truy vết, xét nghiệm các trường hợp có liên quan đến những ca mắc mới.