Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hạnh kiểm tra các chốt kiểm soát dịch Covid-19 huyện Tiên Yên, Ba Chẽ

Ngày 22/8, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi động viên và kiểm tra hoạt động tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Tiên Yên và Ba Chẽ. Cùng đi có các sở, ngành chức năng liên quan và lãnh đạo địa phương.


Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 tại Km81, quốc lộ 4B, đoạn qua xã Điền Xá, huyện Tiên Yên.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp kiểm tra tại các chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 tại Km81, quốc lộ 4B, đoạn qua xã Điền Xá, huyện Tiên Yên và chốt kiểm soát đường tỉnh 342, thôn Đồng Thầm, xã Thanh Lâm, huyện Ba Chẽ. Đây đều là những chốt kiểm soát phòng chống dịch tại các cửa ngõ tiếp giáp giữa Quảng Ninh và Lạng Sơn. Ngoài trục giao thông chính, tại các khu vực này còn có nhiều đường mòn, đường rừng tiếp giáp giữa Quảng Ninh và các tỉnh bạn, nên rất dễ phát sinh tình trạng công dân từ các địa phương khác vi phạm quy định phòng, chống dịch di chuyển vào địa bàn.

Qua kiểm tra, các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh tại huyện Tiên Yên và Ba Chẽ đều đã chủ động thực hiện nghiêm các biện pháp kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện lưu thông qua các chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn 24h/ngày theo chỉ đạo của tỉnh.


Lực lượng kiểm soát tại chốt liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 tại Km81, quốc lộ 4B, đoạn qua xã Điền Xá, huyện Tiên Yên dán tem niêm phong đối với các xe vào địa bàn.

Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh tại các chốt kiểm soát, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao công tác chủ động phòng, chống dịch tại mỗi điểm chốt của các địa phương. Công tác kiểm soát người và phương tiện lưu thông qua chốt tại các địa phương với các địa phương giáp ranh đều được thực hiện nghiêm ngặt.

Đồng chí yêu cầu, thời gian tới các lực lượng tại các chốt kiểm soát dịch thực hiện nghiêm quy định phòng dịch của tỉnh; tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch. Kiểm soát chặt chẽ người từ tỉnh ngoài vào địa bàn và người trên xe cùng các phương tiện khi lưu thông qua chốt phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố phòng chống dịch của tỉnh Quảng Ninh thì mới được qua chốt.


Lực lượng kiểm soát tại chốt phòng, chống dịch đường tỉnh 342, thôn Đồng Thầm, xã Thanh Lâm, huyện Ba Chẽ kiểm soát người qua chốt.

Đồng chí nhấn mạnh, dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, khó lường, vì vậy các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát tiếp tục nỗ lực thực hiện nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao nhất, góp phần giữ vững thành quả phòng, chống dịch của cả tỉnh.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch tại các điểm chốt trên địa bàn huyện Tiên Yên và Ba Chẽ.


Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch tại chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 tại Km81, quốc lộ 4B, đoạn qua xã Điền Xá, huyện Tiên Yên

Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch tại chốt kiểm soát đường tỉnh 342, thôn Đồng Thầm, xã Thanh Lâm, huyện Ba Chẽ.