Ngày 5/11: Uông Bí, Đông Triều thêm 20 ca dương tính SARS-CoV-2

Ngày 5/11, toàn tỉnh ghi nhận thêm 20 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 liên quan đến các ổ dịch tại TP Uông Bí và TX Đông Triều.

Nhân viên y tế Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí đang nhanh chóng triển khai xét nghiệm Covid-19. (Ảnh do Bệnh viện cung cấp)

Cụ thể, TP Uông Bí có 13 ca F0, gồm: 8 ca F0 là công nhân chi nhánh Công ty TNHH Sao Vàng; 4 ca là công nhân Công ty TNHH Chế biến lâm sản Mạnh Hùng có liên quan đến ổ dịch Công ty TNHH Sao Vàng; 1 ca F0 là công nhân Công ty CP Than Nam Mẫu có liên quan ca dương tính liên quan đến ổ dịch Công ty TNHH Sao Vàng.

TX Đông Triều có 7 ca F0 có liên quan đến ổ dịch xã Hồng Thái Đông, Hồng Thái Tây.

Từ ngày 11/10/2021 đến nay, toàn tỉnh đã ghi nhận 101 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong đó có 37 ca đã khỏi bệnh; đang điều trị cho 64 ca F0, đều có sức khỏe ổn định.

Về công tác xét nghiệm, trong ngày 5/11 đã xét nghiệm cho 14.643 lượt người, trong đó test nhanh kháng nguyên Covid-19 cho 1.189 lượt người; xét nghiệm RT-PCR cho 13.454 lượt người.

Ngành Y tế triển khai công tác truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân tại ổ dịch Công ty TNHH Sao Vàng (TP Uông Bí).

Liên quan đến các ca bệnh, các địa phương: Uông Bí, Quảng Yên, Đông Triều đang tiến hành truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến F0, đồng thời tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để bóc tách F0, khoanh vùng, dập dịch. Tại Đông Triều, Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã huy động cán bộ y tế của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; 300 cán bộ, giáo viên, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh; 100 cán bộ y tế Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh; 50 cán bộ y tế Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh; 50 cán bộ y tế Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí và cán bộ y tế của 2 địa phương tham gia công tác truy vết và lấy mẫu xét nghiệm diện rộng.

Quảng Ninh tiếp tục tăng cường giám sát những người đi về từ các tỉnh, thành phố phía Nam; giám sát chủ động các trường hợp ho, sốt trong cộng đồng thông qua dữ liệu khai thác từ người dân đến mua thuốc tại các quầy thuốc trên địa bàn; giám sát, sàng lọc các đối tượng nghi ngờ tại cộng đồng… Đồng thời tầm soát xét nghiệm sàng lọc chủ động tại các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị trong toàn tỉnh. Qua đó, phát hiện sớm các trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ để tổ chức cách ly, theo dõi phù hợp.

Nhân viên y tế Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh tham gia hỗ trợ TX Đông Triều lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trong cộng đồng. (Ảnh do Bệnh viện cung cấp)

Ngoài ra, từ 15h00 ngày 4/11/2021 đến 15h00 ngày 5/11/2021, tại 9 chốt kiểm soát giao thông, các lực lượng chức năng đã dừng, kiểm soát 16.329 phương tiện vào tỉnh.