Ngày 5/1: Quảng Ninh ghi nhận kỷ lục 337 ca F0

Theo báo cáo cập nhật dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh, từ 16h00 ngày 4/1 đến 16h00 ngày 5/1, toàn tỉnh ghi nhận 337 ca mắc Covid-19 mới (54 ca đã quản lý và cách ly; 283 ca cộng đồng). Trong đó Cẩm Phả 50 ca; Đầm Hà 3 ca; Đông Triều 62 ca; Hạ Long 59 ca; Hải Hà 2 ca; Móng Cái 6 ca; Quảng Yên 70 ca; Tiên Yên 2 ca; Uông Bí 78 ca; Vân Đồn 5 ca.

Tỉnh Quảng Ninh tiếp tục khuyến khích người dân chủ động thực hiện test nhanh để phát hiện sớm các ca F0 tại cộng đồng.

TP Cẩm Phả ghi nhận 50 ca F0 đều tại cộng đồng. Trong đó 14 ca là học sinh Trường Tiểu học Cẩm Sơn I, có địa chỉ tại Cẩm Sơn; 8 ca là công nhân Công ty Hợp Thiên, có địa chỉ tại Cẩm Phú; 1 ca là công nhân Công ty CP Đóng tàu Đông Bắc, có địa chỉ tại Quang Hanh; 27 ca là các trường hợp phát hiện thông qua test nhanh và xét nghiệm sàng lọc cộng đồng, có kết quả khẳng định dương tính, địa chỉ tại Cẩm Trung (9), Cẩm Đông (3), Cẩm Sơn (5), Cẩm Thành (3), Cẩm Thịnh (3), Cẩm Thủy (2), Mông Dương (1), Quang Hanh (1).

Huyện Đầm Hà ghi nhận 3 ca F0 đều tại cộng đồng. Trong đó 1 ca là F1, xét nghiệm lần 1 cho kết quả khẳng định dương tính, có địa chỉ tại xã Đầm Hà; 2 ca là các trường hợp có triệu chứng sốt, xét nghiệm lần 1 cho kết quả khẳng định dương tính, có địa chỉ tại xã Đầm Hà.

TX Đông Triều ghi nhận 62 ca F0. Trong đó 6 ca đã được quản lý và cách ly là các F1, xét nghiệm lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính, có địa chỉ tại Tân Việt (2), Kim Sơn (1), Hoàng Quế (1), Hồng Thái Tây (1), Mạo Khê (1).

Còn 56 ca phát hiện tại cộng đồng, gồm: 21 ca là các trường hợp F1, xét nghiệm lần 1 cho kết quả khẳng định dương tính có địa chỉ tại Yên Thọ (5), Bình Khê (3), Mạo Khê (9), Thủy An (1), Tràng An (1), Hoàng Quế (1), Hồng Thái Tây (1); 24 ca là các trường hợp phát hiện thông qua xét nghiệm sàng lọc cộng đồng bằng test nhanh dương tính, có địa chỉ tại Bình Khê (2), Hoàng Quế (2), Hồng Phong (1), Hồng Thái Tây (1), Mạo Khê (9), Xuân Sơn (4), Yên Thọ (5); 5 ca là các trường hợp có triệu chứng ho, sốt, xét nghiệm lần 1 cho kết quả khẳng định dương tính, có địa chỉ tại An Sinh (2), Yên Đức (1), Xuân Sơn (1), Hồng Thái Đông (1); 2 ca liên quan đến ổ dịch KCN VSIP Hải Phòng, xét nghiệm lần 1 cho kết quả khẳng định dương tính, có địa chỉ tại Tân Việt (1) và Hưng Đạo (1); 2 ca liên quan đến ổ dịch Công ty TNHH Công nghiệp giầy Aurora Hải Phòng, có địa chỉ tại Hồng Thái Tây; 1 ca là công nhân Công ty Than Mạo Khê, có địa chỉ tại Mạo Khê; 1 ca là công nhân Chi nhánh Công ty TNHH Sao Vàng Uông Bí, có địa chỉ tại Hồng Thái Tây.

TP Hạ Long ghi nhận 59 ca F0. Trong đó 11 ca đã được quản lý và cách ly là các F1, xét nghiệm lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính, có địa chỉ tại Lê Lợi (3), Việt Hưng (2), Cao Thắng (2), Thống Nhất (1), Giếng Đáy (1), Cao Xanh (1), Hà Khánh (1).

Còn 48 ca phát hiện tại cộng đồng, gồm: 22 ca là các trường hợp F1, xét nghiệm lần 1 cho kết quả khẳng định dương tính, có địa chỉ tại Hà Lầm (3), Hà Khẩu (4), Bạch Đằng (2), Đại Yên (2), Bãi Cháy (1), Giếng Đáy (1), Hoành Bồ (1), Hồng Gai (2), Hồng Hải (1), Lê Lợi (1), Hùng Thắng (1), Trần Hưng Đạo (2), Quảng La (1); 9 ca là học sinh các Trường Tiểu học: Bãi Cháy, Hà Lầm, Lý Thường Kiệt, Thị trấn Trới và THCS Lê Lợi, THCS Nguyễn Văn Thuộc, xét nghiệm lần 1 cho kết quả khẳng định dương tính có địa chỉ tại Lê Lợi (2), Hùng Thắng (3), Hà Lầm (2), Hà Khẩu (1), Hoành Bồ (1); 11 ca là các trường hợp phát hiện thông qua xét nghiệm sàng lọc cộng đồng bằng test nhanh dương tính, có địa chỉ tại Hoành Bồ (5), Hà Lầm (2), Hồng Hải (1), Thống Nhất (1), Giếng Đáy (1), Yết Kiêu (1); 6 ca là các trường hợp có triệu chứng (mệt mỏi, ho, sốt…), xét nghiệm lần 1 cho kết quả khẳng định dương tính, có địa chỉ tại Cao Xanh (2), Hùng Thắng (2), Hồng Hà (1), Bãi Cháy (1).

Huyện Hải Hà ghi nhận 2 ca F0 tại cộng đồng. Trong đó 1 ca là trường hợp F1, xét nghiệm lần 1 cho kết quả khẳng định dương tính, có địa chỉ tại Quảng Hà; 1 ca là ngư dân tại khu vực đảo Miều và Cái Chiên, ngày 1/1/2022, tham dự đám tang tại Huế, sau đó về Hải Hà làm test nhanh dương tính, xét nghiệm lần 1 cho kết quả khẳng định dương tính.

TP Móng Cái ghi nhận 6 ca F0. Trong đó 1 ca đã được quản lý và cách ly là F1, sinh viên trường Đại học Hạ Long, xét nghiệm lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính, có địa chỉ tại Ka Long. Còn 5 ca phát hiện tại cộng đồng, gồm: 3 ca là các trường hợp F1, xét nghiệm lần 1 cho kết quả khẳng định dương tính, có địa chỉ tại Hải Yên (2), Quảng Nghĩa (1); 2 ca là công nhân Công ty TNHH Triển Bằng xét nghiệm lần 1 cho kết quả khẳng định dương tính, có địa chỉ tại Hải Yên.

TX Quảng Yên ghi nhận 70 ca F0. Trong đó 16 ca đã được quản lý và cách ly, gồm: 12 ca là các F1, xét nghiệm lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính, có địa chỉ tại Hiệp Hòa (2), Hoàng Tân (1), Liên Hòa (2), Liên Vị (1), Nam Hòa (2), Phong Hải (3), Quảng Yên (1); 4 ca là các nhân viên y tế tại khoa Ngoại, TTYT Quảng Yên, xét nghiệm lần 3 có kết quả khẳng định dương tính, có địa chỉ tại Tiền An (1), Yên Hải (1), Hiệp Hòa (1), Thanh Sơn-Uông Bí (1).

Còn 54 ca phát hiện tại cộng đồng, gồm: 15 ca là các F1, xét nghiệm lần 1 cho kết quả khẳng định dương tính, có địa chỉ tại Hà An (6), Hiệp Hòa (5), Liên Vị (2), Phong Cốc (1), Phong Hải (1); 10 ca là các trường hợp phát hiện thông qua xét nghiệm sàng lọc cộng đồng bằng test nhanh, có địa chỉ tại Đông Mai (1), Hà An (2), Liên Vị (2), Phong Cốc (1), Phong Hải (1), Quảng Yên (1), Tiền An (2); 9 ca là công nhân Công ty Regina Miracle (KCN VSIP Hải Phòng), xét nghiệm lần đầu có kết quả khẳng định dương tính, có địa chỉ tại Tiền An (4), Cộng Hòa (2), Phong Cốc (1), Hà An (1), Nam Hòa (1); 6 ca là học sinh các Trường tiểu học Đông Mai, Hiệp Hòa, Ngô Quyền, Bãi Cháy và Mầm non Hiệp Hòa, xét nghiệm lần đầu có kết quả khẳng định dương tính, có địa chỉ tại Hiệp Hòa (3), Yên Giang (1), Tiền An (1), Đông Mai (1); 1 ca là sinh viên Đại học Hạ Long, có địa chỉ tại Hiệp Hòa (1); 3 ca là công nhân Công ty than Vàng Danh, xét nghiệm lần đầu có kết quả khẳng định dương tính, có địa chỉ tại Đông Mai, Tiền An, Hiệp Hò; 3 ca là công nhân Công ty NOSCO – Tiền Phong, xét nghiệm lần đầu có kết quả khẳng định dương tính, có địa chỉ tại Tiền Phong (2), Liên Vị (1); 2 ca là công nhân Công ty than Nam Mẫu, xét nghiệm lần đầu có kết quả khẳng định dương tính, có địa chỉ tại Hiệp Hòa (2); 1 ca là công nhân Công ty Lion Core (KCN Đông Mai), xét nghiệm lần đầu có kết quả khẳng định dương tính, có địa chỉ tại Cộng Hòa; 1 ca là công nhân Công ty Điện tử Đông Mai, xét nghiệm lần đầu có kết quả khẳng định dương tính, có địa chỉ Nam Hòa; 3 ca là các trường hợp liên quan đến các khu chợ (Chợ Hà An, Chợ Nông sản); có địa chỉ tại Tiền An (1), Cộng Hòa (2).

Huyện Tiên Yên ghi nhận 2 ca F0 đã được quản lý và cách ly, là các F1, xét nghiệm lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính, có địa chỉ tại thị trấn Tiên Yên.

TP Uông Bí ghi nhận 78 ca F0. Trong đó 15 ca đã được quản lý và cách ly là các F1, xét nghiệm lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính, có địa chỉ tại Quang Trung (3), Phương Đông (5), Thượng Yên Công (3), Yên Thanh (3), Thanh Sơn (1). Còn 63 ca phát hiện tại cộng đồng, gồm: 19 ca là các F1, xét nghiệm lần 1 cho kết quả khẳng định dương tính, có địa chỉ tại Phương Đông (3), Phương Nam (2), Quang Trung (5), Thanh Sơn (4), Trưng Vương (2), Yên Thanh (3); 20 ca là công nhân Công ty than Nam Mẫu, xét nghiệm lần đầu có kết quả khẳng định dương tính, có địa chỉ tại Phương Đông (3), Quang Trung (1), Thanh Sơn (7), Thương Yên Công (6), Trưng Vương (1), Yên Thanh (2); 8 ca là công nhân Công ty Regina Miracle (KCN VSIP Hải Phòng), xét nghiệm lần đầu có kết quả khẳng định dương tính, có địa chỉ tại Thượng Yên Công (2), Phương Đông (3), Phương Nam, Trưng Vương, Yên Thanh; 3 ca là công nhân Công ty than Vàng Danh, có địa chỉ tại Phương Đông, Phương Nam, Thanh Sơn; 5 ca liên quan đến ổ dịch Shoppee Express, có địa chỉ tại Yên Thanh; 8 ca phát hiện thông qua sàng lọc cộng đồng, có địa chỉ tại Phương Nam (3), Trưng Vương, Thanh Sơn, Quang Trung, Phương Đông, Thượng Yên Công.

Huyện Vân Đồn ghi nhận 5 ca F0. Trong đó 3 ca là các F1, xét nghiệm lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính, có địa chỉ tại Đông Xá (2) và Thắng Lợi (1). Còn 2 ca phát hiện tại cộng đồng là các trường hợp có ho, sốt; xét nghiệm lần đầu cho kết quả khẳng định dương tính, có địa chỉ tại Đông Xá (1) và Bình Dân (1).

Từ khi dịch xuất hiện đến nay, Quảng Ninh phát hiện là 4.704 ca (Nhập cảnh: 117 ca, nội địa: 4.587 ca).

Hiện toàn tỉnh đang có 1.232 ca bệnh F0 đang điều trị tại các cơ sở y tế; số F0 hiện đang điều trị cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung ngoài cơ sở y tế là 677 người; số F0 hiện đang điều trị tại nhà là 464 người.

Theo các cơ quan chức năng của tỉnh nhận định, số ca tại cộng đồng tiếp tục gia tăng tại các địa phương Hạ Long, Đông Triều, Cẩm Phả, Uông Bí, Quảng Yên… TP Cẩm Phả ghi nhận số ca mắc cao trong ngày (50 ca), nhiều ca mắc là học sinh (3 ca), công nhân làm việc tại Công ty đông người (9 ca)… Cảnh báo thời gian tới, Cẩm Phả, Hạ Long có thể bùng phát dịch mạnh trong cộng đồng, đặc biệt dịch sẽ liên quan đến nhiều công ty, công trình xây dựng và trường học; Quảng Yên sẽ liên quan các chùm ca cộng đồng do lây nhiễm từ gia đình.

Tỉnh Quảng Ninh tiếp tục khuyến khích người dân chủ động thực hiện test nhanh để phát hiện sớm các ca F0 tại cộng đồng; khi có kết quả test nhanh dương tính cần khai báo ngay cho trạm y tế. Đồng thời người dân thực hiện tốt 5K và thực hiện tiêm chủng đầy đủ các mũi vắc xin cần thiết.