Ngày 31/12: Quảng Ninh tiếp tục ghi nhận 131 ca F0

Ngày 31/12, Quảng Ninh ghi nhận 131 ca mắc Covid-19 mới được xét nghiệm PCR khẳng định dương tính; trong đó Bình Liêu 1 ca, Cẩm Phả 15 ca, Đông Triều 18 ca, Hạ Long 42 ca, Hải Hà 8 ca, Móng Cái 7 ca, Quảng Yên 20 ca, Uông Bí 19 ca, Vân Đồn 1 ca.

TP Uông Bí tổ chức tiêm mũi 3 cho người dân trên địa bàn.

Cụ thể, tại huyện Bình Liêu ghi nhận 1 ca F0 trong cộng đồng là nhân viên quán Karaoke Anh Kiệt, trở về từ địa phương có mức độ dịch cấp độ 3 (tương ứng với màu cam), xét nghiệm lần đầu có kết quả khẳng định dương tính, có địa chỉ tại Hoành Mô.

Tại TP Cẩm Phả ghi nhận 15 ca F0 đều trong cộng đồng. Trong đó 7 ca là công nhân Công ty Công nghiệp Hóa chất mỏ Cẩm Phả, xét nghiệm lần đầu có kết quả khẳng định dương tính, có địa chỉ tại Mông Dương (5), Cẩm Sơn (2); 6 ca là các F1, xét nghiệm lần đầu có kết quả khẳng định dương tính, có địa chỉ tại Cẩm Sơn (2), Cẩm Bình (2), Cẩm Đông (2); 2 ca phát hiện thông qua sàng lọc cộng đồng, xét nghiệm lần đầu có kết quả khẳng định dương tính, có địa chỉ tại Quang Hanh (1) và Cẩm Thành (1).

Tại TX Đông Triều ghi nhận 18 ca F0. Trong đó 4 ca đã quản lý và cách ly là các F1, xét nghiệm lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính, có địa chỉ tại Mạo Khê (2), Kim Sơn (2). Còn 14 ca phát hiện trong cộng đồng, gồm: 6 ca là các F1, xét nghiệm lần 1 cho kết quả khẳng định dương tính, có địa chỉ tại Bình Khê (2), Hồng Thái Tây (2), Tân Việt (1), Mạo Khê (1); 8 ca phát hiện thông qua sàng lọc cộng đồng test nhanh dương tính, có kết quả khẳng định dương tính, có địa chỉ tại Mạo Khê (6), Hưng Đạo (1), Bình Dương (1).

Tại TP Hạ Long ghi nhận 42 ca F0. Trong đó có 18 ca đã quản lý và cách ly, gồm: 17 ca là các F1, xét nghiệm lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính, có địa chỉ tại Lê Lợi (7), Cao Xanh (3), Bãi Cháy (2), Hà Trung (1), Tuần Châu (1), Thống Nhất (1), Hà Khẩu (2); 1 ca nhập cảnh từ Đức, cách ly tại Khách sạn Phát Linh, xét nghiệm lần đầu có kết quả khẳng định dương tính. Còn 24 ca phát hiện trong cộng đồng, gồm: 10 ca là các F1, xét nghiệm lần đầu cho kết quả khẳng định dương tính, có địa chỉ tại Lê Lợi (2), Cao Xanh (2), Hà Khánh (1), Hà Lầm (1), Cao Thắng (1), Thống Nhất (1), Bãi Cháy (1), Quảng La (1); 1 ca là F2, xét nghiệm lần đầu cho kết quả khẳng định dương tính, có địa chỉ tại Bãi Cháy; 12 ca phát hiện thông qua sàng lọc cộng đồng test nhanh dương tính, có kết quả khẳng định dương tính, có địa chỉ tại Cao Xanh (2), Hà Trung (2), Giếng Đáy (2), Đại Yên (1), Tân Dân (1), Cao Thắng (1), Hồng Gai (1), Hà Lầm (1), Yết Kiêu (1); 1 ca trở về từ địa phương có mức độ dịch cấp độ 3 (tương ứng với màu cam), xét nghiệm lần đầu có kết quả khẳng định dương tính, có địa chỉ tại Cao Thắng.

Tại huyện Hải Hà ghi nhận 8 ca F0 cộng đồng. Trong đó 4 ca là học sinh trường tiểu học Thị trấn Quảng Hà, xét nghiệm lần đầu có kết quả khẳng định dương tính, đều có địa chỉ tại Quảng Hà; 4 ca là các F1, xét nghiệm lần đầu cho kết quả khẳng định dương tính, có địa chỉ tại Quảng Hà (3), Quảng Minh (1).

Tại TP Móng Cái ghi nhận 7 ca F0. Trong đó 1 ca đã quản lý và cách ly là F1, xét nghiệm lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính, có địa chỉ tại Hải Yên. Còn 6 ca phát hiện trong cộng đồng, gồm: 2 ca là công nhân KCN Texhong Hải Hà, xét nghiệm lần đầu có kết quả khẳng định dương tính, có địa chỉ tại Quảng Nghĩa (1), Hải Tiến (1); 2 ca là các F1, xét nghiệm lần đầu có kết quả khẳng định dương tính, có địa chỉ tại Trần Phú (1), Hải Xuân (1); 1 ca về từ Cao Bằng ngày 24/12, xét nghiệm lần đầu có kết quả khẳng định dương tính, có địa chỉ tại Hải Xuân (1); 1 ca phát hiện thông qua sàng lọc cộng đồng, xét nghiệm lần đầu có kết quả khẳng định dương tính, có địa chỉ tại Ninh Dương.

Tại TX Quảng Yên ghi nhận 20 ca F0. Trong đó 9 ca đã quản lý và cách ly, gồm: 6 ca là công nhân Công ty Regina Miracle-KCN VSIP Hải Phòng, có địa chỉ tại Sông Khoai; 3 ca là các F1, xét nghiệm lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính, có địa chỉ tại Hoàng Tân. Còn 11 ca phát hiện trong cộng đồng, gồm: 1 ca là công nhân Công ty Yazaky-KCN Đông Mai, có địa chỉ tại Sông Khoai; 1 ca là công nhân Công ty VegaBalls-KCN Đông Mai, có địa chỉ tại Sông Khoai; 1 ca là công nhân Công ty than Mạo Khê, có địa chỉ tại Hiệp Hòa; 8 ca phát hiện thông qua sàng lọc cộng đồng, xét nghiệm lần đầu có kết quả khẳng định dương tính có địa chỉ tại Sông Khoai (5), Hoàng Tân (2), Cẩm La (1).

Tại TP Uông Bí ghi nhận 19 ca F0. Trong đó 5 ca đã quản lý và cách ly là các F1, xét nghiệm lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính có địa chỉ tại Phương Đông (3), Quang Trung (1), Phương Nam (1). Còn 14 ca phát hiện trong cộng đồng, gồm: 5 ca là học sinh các trường THCS Phương Đông, Tiểu học Phương Đông B, THCS Yên Thanh, có địa chỉ tại Phương Đông (4), Yên Thanh (1); 2 ca là công nhân Công ty than Nam Mẫu, có địa chỉ tại Quang Trung (1), Thượng Yên Công (1); 2 ca là các trường hợp liên quan đến ổ dịch Công ty than Nam Mẫu, có địa chỉ tại Yên Thanh; 3 ca là các trường hợp liên quan đến công dân về từ tỉnh ngoài, có địa chỉ tại Phương Đông; 1 ca là người bán hàng tại chợ Quang Trung, có địa chỉ tại Quang Trung; 1 ca là công nhân Công ty than Uông Bí, có địa chỉ tại Phương Đông.

Tại huyện Vân Đồn ghi nhận 1 ca F0 trong cộng đồng là trường hợp F1, xét nghiệm lần đầu có kết quả khẳng định dương tính, có địa chỉ tại Đông Xá.

Trong ngày 31/12, toàn tỉnh đã có 48.255 lượt người thực hiện xét nghiệm Covid-19. Trong đó: Test nhanh kháng nguyên là 40.449 lượt người; xét nghiệm PCR là 7.806 lượt người.

Hiện, toàn tỉnh có 1.029 ca F0 đang điều trị tại các cơ sở y tế; 523 ca F0 đang điều trị tại các cơ sở cách ly tập trung ngoài cơ sở y tế; 257 ca F0 đang điều trị tại nhà.

Đến ngày 31/12, toàn tỉnh đã có 295.935 người tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mũi 3.