Ngày 20/11: Quảng Ninh thêm 28 ca mắc Covid-19 mới

Ngày 20/11, Quảng Ninh ghi nhận 28 ca mắc Covid-19 mới; trong đó, Hải Hà 15 ca, Đầm Hà 8 ca, Đông Triều 3 ca, Quảng Yên 2 ca.

Nhân viên y tế tại Trạm Y tế lưu động tham gia hỗ trợ quản lý và giám sát các trường hợp F1 cách ly tại nhà ở xã Hồng Thái Đông (TX Đông Triều).

Cụ thể, tại huyện Hải Hà ghi nhận 15 ca; trong đó 2 ca là đồng nghiệp của ca F0 – nhân viên y tế tại Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Hải Hà, đã được quản lý và cách ly; 4 ca là công nhân Công ty TNHH May mặc Hoa Lợi Đạt đã được quản lý và cách ly; 4 ca là công nhân Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Texhong Ngân Hà đã được quản lý và cách ly; 4 ca là F1 của ca F0 – làm việc tại Công ty TNHH May mặc Hoa Lợi Đạt, ghi nhận ngày 19/11, được xét nghiệm lần đầu cho kết quả dương tính; 1 ca ở thị trấn Quảng Hà (có triệu chứng ho, sốt, đã tự làm xét nghiệm test nhanh tại nhà kết quả dương tính, thông báo cho trạm y tế và được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2).

Tại huyện Đầm Hà ghi nhận 8 ca F0, đều được quản lý và cách ly. Trong đó 5 ca là công nhân Công ty TNHH May mặc Hoa Lợi Đạt; 2 ca là F1 của ca F0 – công nhân Công ty Hoa Lợi Đạt, ghi nhận ngày 17/11; 1 ca là thành viên tổ phòng, chống Covid-19 cộng động, xét nghiệm sàng lọc PCR tại TTYT huyện Đầm Hà phát hiện dương tính, gửi mẫu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh xét nghiệm khẳng định, cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tại TX Đông Triều ghi nhận 3 ca F0. Trong đó 2 ca ở phường Hoàng Quế (1 ca là người bán hàng ăn sáng được xét nghiệm trong diện tầm soát cộng đồng các đối tượng bán hàng; 1 ca là mẹ của F0, chăm con trong khu cách ly điều trị của TTYT TX Đông Triều); 1 ca ở xã Bình Khê, là F1 đã được quản lý và cách ly.

Tại TX Quảng Yên ghi nhận 2 ca F0, đều là F1 của F0 N.T.N làm việc tại Chi nhánh Công ty Sao Vàng Uông Bí. Đây là 2 mẹ con đã được cách ly đủ thời gian 14 ngày. Tuy nhiên chưa hoàn thành xét nghiệm trước khi kết thúc cách ly đã tự ý ra khỏi nhà.

Trong ngày 20/11, toàn tỉnh đã có 28 bệnh nhân mắc Covid-19 khỏi bệnh. Hiện, các cơ sở y tế trong toàn tỉnh đang tiếp tục điều trị cho 355 bệnh nhân mắc Covid-19. Ngành Y tế đã phối hợp với lực lượng chức năng địa phương tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh; xét nghiệm sàng lọc người ho, sốt; lấy mẫu xét nghiệm tầm soát nhóm nguy cơ; đồng thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19…