Ngày 13/11: Quảng Ninh phát hiện 16 ca mắc Covid-19 mới

Ngày 13/11, tỉnh Quảng Ninh ghi nhận 16 ca mắc Covid-19 mới ở các địa phương Đông Triều, Uông Bí, Hải Hà, Đầm Hà.

Nhân viên y tế TTYT huyện Hải Hà đang thực hiện các bước trong kỹ thuật xét nghiệm PCR, phát hiện virus SARS-CoV-2.

Cụ thể: TX Đông Triều ghi nhận 12 ca F0, trong đó 2 ca ở xã Bình Dương là F1 đã được cách ly tập trung; 1 ca ở xã Thủy An là F1 làm nghề tự do, đã được cách ly tập trung lấy mẫu xét nghiệm định kỳ; 1 ca ở xã Hồng Thái Tây là F1 (học sinh), đã được cách ly tập trung làm xét nghiệm định kỳ; 2 ca ở phường Đông Triều, đã được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm định kỳ; 6 ca ở phường Mạo Khê, đã được cách ly tập trung, làm xét nghiệm định kỳ.

TP Uông Bí ghi nhận 1 ca F0 tại phường Bắc Sơn, công nhân hợp tác xã 27/7, là F1 được lấy mẫu giám sát lần 1.

Chiều nay 13/11, Quảng Ninh cũng ghi nhận tại Hải Hà 5 trường hợp test nhanh kháng nguyên Covid-19 có kết quả dương tính (trong đó có 2 trường hợp có địa chỉ tại huyện Đầm Hà). Tại Đầm Hà ghi nhận 1 trường hợp test nhanh kháng nguyên Covid-19 có kết quả dương tính. Tất cả 6 trường hợp này đều là công nhân tại Công ty TNHH Khoa học kỹ Thuật Texhong Ngân Hà (khu công nghiệp Texhong Hải Hà).

Đến 19h ngày 13/11, theo kết quả xét nghiệm khẳng định PCR của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Quảng Ninh, 3/6 trường hợp (1 ở Hải Hà, 2 ở Đầm Hà) đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2; các trường hợp còn lại đang chờ kết quả. Hiện, 2 địa phương Hải Hà, Đầm Hà và ngành Y tế Quảng Ninh tiếp tục truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần liên quan đến các ca mắc Covid-19.