Ngày 10/12: Quảng Ninh tiếp tục phát hiện thêm 28 ca F0

Ngày 10/12, Quảng Ninh ghi nhận 28 ca mắc Covid-19 mới; trong đó, Quảng Yên 9 ca, Hạ Long 8 ca, Cẩm Phả 4 ca, Móng Cái 3 ca, Uông Bí 2 ca, Tiên Yên 1 ca, Đông Triều 1 ca.

Nhân viên y tế TTYT TX Quảng Yên lấy mẫu dịch vụ xét nghiệm Covid-19.

Cụ thể: Tại TX Quảng Yên ghi nhận 9 ca F0. Trong đó 1 ca tại Hiệp Hòa đã được quản lý và cách ly trước đó là công nhân KCN Vship (Hải Phòng); 1 ca tại Đông Mai phát hiện qua sàng lọc cộng đồng liên quan đến đám tang tại khu Minh Hòa, phường Đông Mai; 7 ca phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc cộng đồng, đều là trường hợp F1 và công nhân liên quan đến KCN Vship Hải Phòng chưa được quản lý và cách ly, có địa chỉ tại Sông Khoai (2 ca), Tân An (2 ca), Phong Hải (1 ca), Phong Cốc (1 ca), Liên Hòa (1 ca).

Tại TP Hạ Long ghi nhận 8 ca F0. Trong đó, 1 ca tại Hùng Thắng, đã được quản lý cách ly là người trở về từ TP Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa); 5 ca đã được quản lý và cách ly, là các trường hợp F1 của bệnh nhân ghi nhận trước đó, có địa chỉ tại Cao Xanh (2 ca), Hà Khánh (1 ca), Yết Kiêu (2 ca); 1 ca tại Cao Thắng được phát hiện qua xét nghiệm cộng đồng khi đến khám bệnh tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh; 1 ca cộng đồng là khách du lịch có địa chỉ tại Đà Nẵng đến Hạ Long du lịch nghỉ tại Khách sạn Mường Thanh Luxury sau đó đến Bệnh viện Bãi Cháy làm xét nghiệm phát hiện dương tính.

Tại TP Cẩm Phả ghi nhận 4 ca F0. Trong đó 1 ca trong cộng đồng tại phường Mông Dương, là trường hợp bán hàng vật liệu xây dựng có liên quan đến ổ dịch tại khu Đồng Mỏ (phường Mông Dương) tự làm test nhanh kết quả dương tính, sau đó xét nghiệm PCR khẳng định dương tính; 1 ca tại phường Mông Dương, đã được quản lý và cách ly là F1 của ca bệnh đã được phát hiện liên quan đến ổ dịch khu Đồng Mỏ (phường Mông Dương); 2 ca tại phường Mông Dương đã được quản lý và cách ly, là người trở về từ tỉnh Bình Dương

Tại TP Móng Cái ghi nhận 3 ca F0. Trong đó, 1 ca cộng đồng tại Ninh Dương, là nhân viên y tế TTYT Móng Cái thường xuyên đi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, có triệu chứng nghi nhiễm tự làm test nhanh dương tính và được xét nghiệm PCR khẳng định dương tính; 2 ca đã được quản lý và cách ly, là lái xe chở hàng từ tỉnh Khánh Hòa đến TP Móng Cái.

Tại TP Uông Bí ghi nhận 2 ca F0 tại cộng đồng, đều là công nhân tại KCN Vship (Hải Phòng) được xét nghiệm sàng lọc phát hiện dương tính, có địa chỉ tại Bắc Sơn (1 ca), Vàng Danh (1 ca).

Huyện Tiên Yên ghi nhận 1 ca F0 tại thị trấn Tiên Yên, là trường hợp F1 liên quan đến nhà hàng Queen Plaza đã được quản lý cách ly trước đó.

Tại TX Đông Triều ghi nhận 1 ca F0 cộng đồng tại phường Mạo Khê, là công nhân Công ty than Mạo Khê, sau khi nhận được thông tin có liên quan đến ca dương tính tại KCN Vship Hải Phòng đã đi khai báo và được làm xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Trong ngày 10/12, toàn tỉnh đã có 20 ca mắc Covid-19 khỏi bệnh; 324 ca F0 tiếp tục được điều trị tại các cơ sở y tế trong tỉnh.

Từ khi dịch xuất hiện đến nay, Quảng Ninh đã phát hiện 1.138 ca F0, trong đó 111 ca nhiễm nhập cảnh, 1.027 ca nhiễm nội địa.