Mời làm việc chủ Facebook đăng tin “giun đất trị COVID-19”

Thông tin giun đất trị bệnh chưa có cơ sở khoa học, đến nay Bộ Y tế chưa có văn bản hướng dẫn, công nhận hoặc cho phép sử dụng để điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Ngày 8/9, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an TP Cần Thơ cho biết đã phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông, mời làm việc với T.H.K.N. (SN 1997, ngụ phường Lê Bình, quận Cái Răng) về hành vi đưa thông tin sai sự thật trên Facebook.

Theo cơ quan Công an, tài khoản Facebook “Dương Dương” và “Kim Ngân” do N. làm chủ, thường xuyên đăng tải, chia sẻ các bài viết, thông tin có liên quan đến việc dùng giun đất điều trị bệnh COVID-19. Sau đó chủ tài khoản đăng quảng cáo mua bán các loại thuốc để điều trị bệnh.

Cơ quan chức năng làm việc, lập biên bản với chủ tài khoản facebook đăng tin sai sự thật.

Theo cơ quan chức năng, thông tin giun đất trị được bệnh chưa có cơ sở khoa học, đến nay Bộ Y tế chưa có văn bản hướng dẫn, công nhận hoặc cho phép sử dụng giun đất để điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Tại buổi làm việc, N. thừa nhận việc cung cấp, chia sẻ thông tin trên là sai sự thật, tự gỡ bỏ bài viết, cam kết không tái phạm.

Cơ quan chức năng đã củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.