Kiểm tra hành chính rà soát người về Quảng Ninh từ vùng dịch

UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản số 5693/UBND-DL1 về việc kiểm tra hành chính rà soát người về Quảng Ninh từ vùng dịch.

Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 cầu Bạch Đằng.

Ngày 19/8/2021, UBND tỉnh đã có văn bản số 5630/UBND-DL1 “V/v tăng cường giải pháp trọng tâm phòng, chống dịch Covid-19” trong đó đã giao: “Công an tỉnh chỉ đạo Công an cấp huyện, cấp xã; Chủ tịch UBND cấp huyện chỉ đạo Chủ tịch UBND cấp xã tiếp tục thực hiện thật tốt quản lý tình hình dân cư, chỉ đạo các tổ Covid-19 cộng đồng thực hiện rà soát, nắm chắc nhân khẩu của mỗi gia đình, mỗi tổ dân, khu phố, thôn xóm, làng bản, đảm bảo không để bị động, không để tình huống có ca nhiễm, ca nghi nhiễm, người về từ vùng có dịch mà không được khai báo y tế, không đi cách ly, phải giám sát để hướng dẫn kịp thời các giải pháp phòng chống dịch chặt chẽ nhất tại cộng đồng”.

Để tiếp tục tăng cường công tác kiểm soát tình hình, không để bị động, bất ngờ, UBND tỉnh chỉ đạo:

1. Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo cơ quan chức năng, các địa phương triển khai tổng kiểm tra hành chính trên địa bàn để xác định chính xác số người cư trú (thường trú, tạm trú) trên địa bàn, trong đó xác định được người từ địa phương khác đến Quảng Ninh, nhất là tại các công trường xây dựng, kí túc xá, lán thợ, nhà tập thể, nhà trọ cho người lao động, nhà trọ, chung cư, các cơ sở lưu trú; nắm chắc toàn bộ danh sách tất cả những người từ tỉnh ngoài về địa bàn kể từ 14 ngày qua mà chưa thực hiện khai báo y tế; vận động thực hiện xét nghiệm RT- PCR; những trường hợp trở về từ vùng dịch yêu cầu phải cách ly tập trung bắt buộc.

2. Giao Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục hướng dẫn UBND các địa phương hằng ngày truy cập các ứng dụng quản lý, theo dõi lịch sử đi lại, tiếp xúc của người về Quảng Ninh để nắm kịp thời số người về địa phương mình lưu trú, từ đó thực hiện các giải pháp như phần 1 công văn này. Chủ tịch UBND cấp huyện, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông gửi số liệu trong ngày về Văn phòng UBND tỉnh, Sở Y tế để tổng hợp báo cáo Ban Chỉ đạo cấp tỉnh trước 17h00 hằng ngày, thời gian thực hiện từ 23/8/2021.