CDC Quảng Ninh: Vận hành xe tiêm chủng lưu động

Sáng 31/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh đã vận hành và đưa vào sử dụng xe tiêm chủng lưu động tiêm vắc xin ngừa Covid-19 mũi hai cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và các đối tượng mở rộng theo Nghị quyết 21 của Chính phủ.

CDC Quảng Ninh đưa vào vận hành xe chuyên dụng phục vụ tiêm chủng lưu động.

Đây là chiếc xe chuyên dụng tiêm chủng lưu động được THACO tài trợ. Xe được trang bị đầy đủ các dụng cụ tiêm vắc xin và cấp cứu như: Bình oxy, thuốc chống sốc, thuốc huyết áp… Trong sáng nay đã có trên 100 người là cán bộ lực lượng tuyến đầu chống dịch và các đối tượng mở rộng theo Nghị quyết 21 của Chính phủ được tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên xe tiêm lưu động.

Tính đến ngày 30/8, Quảng Ninh đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 được 9 đợt với tổng số 298.315 mũi tiêm; trong đó 174.890 mũi 1; 123.425 mũi 2. Công tác tiêm chủng được diễn ra an toàn và đảm bảo đúng tiến độ.

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho lực lượng tuyến đầu chống dịch trên xe tiêm chủng lưu động.

Trước tình hình dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, tỉnh Quảng Ninh đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19, hướng đến miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất. Việc đưa vào vận hành xe chuyên dụng tiêm vắc xin lưu động trong thời điểm này là rất cần thiết và có ý nghĩa quan trọng, nhất là khi xe được thiết kế và sản xuất, đáp ứng yêu cầu phục vụ tiêm chủng an toàn, hiệu quả cao.

Minh Khương – Mạnh Hùng (CDC Quảng Ninh)